3 lưu ý khi chọn quần áo cho bé, mẹ cần quan tâm.

Bố mẹ thường quyết định chọn quần áo cho bé dựa vào “mắt thẩm mỹ” của riêng mình. Điều này dễ dẫn đến việc lựa chọn sai trang phục cho các bé. Điều này nghe có vẻ không đáng kể nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến “gu” ăn mặc của bé trong quá trình phát triển dài lâu.

Lưu ý khi chọn quần áo cho bé

Dưới đây là một vài điều bố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn trang phục cho các bé.

Không nên cho các bé đi theo xu hướng thời trang của người lớn.

Sai lầm mà bố mẹ hay mắc phải trong lựa chọn quần áo cho các bé là sử dụng phong cách ăn mặc của người lớn để phối trang phục cho các bé. Việc yêu cầu bé phải mang một chiếc áo sơ mi chỉnh chu để đi dự tiệc hay đi chơi sẽ khiến bé cảm thấy không thoải mái.

 Biết rằng phong cách ăn mặc chỉnh chu là sự cần thiết nhất định mà bố mẹ cần giới thiệu cho các bé biết. Nhưng đối với các bé thì quần áo cần đáp ứng nhu cầu thoải mái là điều đáng quan tâm hơn.

Không nên ép bé ăn mặc theo phong cách người lớn

Hơn nữa, tại một bữa tiệc  điều bé cần là vui đùa cùng bạn bè hơn là “gò bó” trong phong cách ăn mặc kia. 

Bố mẹ sẽ cảm thấy phiền toái với phong cách ăn mặc của bé. Bé có thể sẽ luôn chọn mặc những loại quần áo có hình ảnh siêu anh hùng, ngay cả vào những dịp đặc biệt.

Nên chọn những mẫu quần áo thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho bé

 Trẻ nhỏ có trí tưởng tượng phong phú mà người lớn sẽ không thể nào hiểu được. Và đó chỉ là một giai đoạn trong quá trình phát triển của bé. Bố mẹ sẽ sớm nhận thấy việc các bé thay đổi “gu” ăn mặc trong giai đoạn phát triển. Điều tốt nhất mà bố mẹ có thể làm là để bé được tự do phát triển trong phong cách ăn mặc.

Hạn chế cho bé mặc quần áo thành phần vải Denim và Jeans

Denim được biết đến là loại vải có nhuộm màu có thể gây kích ứng da cho bé. Nếu trước đây bé đã từng có dấu hiệu kích ứng da do vải Denim, việc tốt nhất bố mẹ nên làm là hạn chế cho bé mặc quần áo vải Denim.

Ngoài vải Denim ra, vải Jeans cũng có thể gây kích ứng da cho bé. Vải Jeans có thể gây kích ứng da ngứa rát cho các bé bởi các hạt bụi bẩn trong các sợi vải Jeans. Bố mẹ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn quần áo cho các bé.

Vải Jean và Denim sẽ có thể gây kích ứng da cho bé

Một lý do khác mà trẻ em nên hạn chế mặc quần áo vải Jeans là vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của các bé, do vải Jeans thông thưởng sẽ rất thô ráp, và bó chặt khi mặc.

Không nên phối đồ anh/chị/em giống nhau

Đối với các bố mẹ có hai bé, không nên phối quần áo cho các bé giống nhau. Các bé cần được khám phá tính cách và sở thích riêng của bản thân mình.

Nếu bố mẹ muốn cho các bé mặc trang phục giống nhau thì hãy chọn trang phục cho các bé cùng một màu chủ đạo nhưng với kiểu thiết kế khác nhau.

Nên cho bé mặc theo những phong cách riêng mà bé yêu thích

Hoặc bố mẹ có thể mua phụ kiện cho các bé để mỗi bé có một nét nổi bật riêng biệt. Bằng cách đón nhận sự riêng biệt, các bé có thể tự tin phát triển hơn.

>>Xem thêm: 4 set đồ dự tiệc cho bé trai thời trang.

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.